(TBMK) - Từ ngày 12 đến 16/12/2019, Hội chợ Cam Vinh năm 2019 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội với sự thay đổi về tên gọi là “Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019”.

Về việc chuyển địa điểm tổ chức Hội chợ Cam Vinh ra Thủ đô Hà Nội, theo Sở KH&CN Nghệ An, là nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, mở rộng thị trường và khẳng định thương hiệu Cam Vinh – Nghệ An trên thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân trồng, kinh doanh cam mang chỉ dẫn địa lý Vinh gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác, kết nối giao thương để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh Cam Vinh. Nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân về việc sản xuất và sử dụng sản phẩm an toàn, có chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019” có sự tham gia của Siêu thị Bic Thăng Long (địa điểm tại số 222, Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), Sở KH&CN sẽ chủ trì phối hợp cùng các Sở Công thương, NN&PTNT, Liên minh HTX và các đơn vị liên quan tổ chức 90 gian hàng giới thiệu các sản phẩm cam Vinh (cam Xã Đoài, Vân Du, Sông Con, V2…) và các sản phẩm, đặc sản của các địa phương trong tỉnh.

Tại “Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019” cũng sẽ giới thiệu các tiến bộ KHKT ứng dụng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cam quả, các công nghệ chế biến bảo quản cam quả sau thu hoạch; giới thiệu về các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, sản phẩm Ocop của các huyện, thành phố và thị xã của Nghệ An.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *