(TBMK) - Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 diễn ra từ ngày 20 đến 22/11/2019 với nhiều sự kiện ý nghĩa, nhằm quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, du lịch Bạc Liêu.

Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019 – gắn với sự kiện 100 năm ra đời bản “Dạ cổ hoài lang” và 100 năm hình thành di tích kiến trúc nghệ thuật “Nhà Công tử Bạc Liêu”.

Nhà hát Cao Văn Lầu, nơi diễn ra Nhiều sự kiện về văn hoá tỉnh Bạc Liêu

Sự kiện gồm các chuỗi hoạt động chính như: Tổ chức không gian các miền di sản, với chủ đề “Hội tụ các miền di sản”; chương trình ký kết liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa UBND TP.HCM và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL; khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019 và chương trình nghệ thuật Dạ cổ hoài lang – Với các miền di sản”; Liên hoan đờn ca tài tử 3 tỉnh Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cà Mau lần thức XIV – 2019 mở rộng; chương trình đêm Công tử Bạc Liêu…

Ông Thái Quốc Lưu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cho biết: Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019, nhằm tôn vinh và tri ân công lao đóng góp của các thế hệ nghệ nhân, nghệ sĩ đã có những đóng góp to lớn cho nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nghệ thuật cải lương.

Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019 cũng nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại, kích cầu du lịch của tỉnh Bạc Liêu. Thông qua sự kiện này, góp phần đưa hình ảnh của văn hóa, du lịch Bạc Liêu đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước, đồng thời tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành có cơ hội tìm kiếm cơ hội hợp tác với địa phương…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *