(MK - ASEAN) - Ngày 02/8, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an TP. HCM (CATP) tổ chức Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bình Chánh. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong Chiến dịch Hành quân xanh của Tuổi trẻ CATP.

Tại buổi lễ đoàn tổ chức trao tặng 1 sân chơi thiếu nhi trị giá 30 triệu và trao 5 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Chánh. Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng. Đồng thời, tại xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, Đoàn CATP phối hợp với chính quyền địa phương và Đoàn Cục quản lý thị trường TP trao tặng kinh phí bê tông hoá tuyến hẻm tổ 45-46 ấp 3 xã Hưng Long trị giá 240 triệu đồng; trao tặng 1 căn nhà tình bạn cho đồng chí bộ đội xuất ngũ trị giá 60 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí sữa chữa 1 nhà vệ sinh tại trung tâm học tập cộng đồng. Trao tặng 250 lít sơn nước hỗ trợ huyện Đoàn Bình Chánh thực hiện các công trình sơn sửa nhà thiếu nhi, các bờ tường, các không gian xanh trên địa bàn.

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Lễ bàn giao sân chơi thiếu nhi

“Đây là hoạt động trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Hành quân xanh năm 2020 của Tuổi trẻ CATP, đặc biệt vai trò của tổ chức Đoàn của lực lượng CATP trong chung tay xây dựng nông thôn mới, mỗi công trình phần việc trong hôm nay mang ý nghĩa nhân văn, nhất là các phần học bổng tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn đây là hoạt động Vì đàn em được Đoàn CATP duy trì thực hiện. Qua đó tạo động lực cho các em có một sân chơi trong kì nghĩ hè, một tuyến đường để bà con thuận lợi trong sinh hoạt và căn nhà tình bạn cho đồng chí bộ đội xuất ngũ thể hiện vai trò đồng hành cùng thanh niên, xây dựng hình ảnh tuổi trẻ CATP bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ, Đại úy Đặng Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên CATP chia sẻ.

Hỗ trợ cấp căn cước công dân

Cùng ngày Đoàn CATP cũng phối hợp với huyện đoàn Bình Chánh tổ chức cấp căn cước công dân cho 40 trường hợp chức sắc tôn giáo, người lớn tuổi không có khả năng đi lại trên địa bàn TP.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Hỗ trợ người lớn tuổi cấp căn cước công dân
Hỗ trợ kinh phí bê tông hóa tuyến đường tổ 45-46 ấp 3 xã Hưng Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *