(MK - ASEAN) - Giữa tháng 1/2021, tại Đồng Nai đã long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2020, tuyên dương người nộp thuế năm 2019.”  Đến dự hội nghị có Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, ông Hồ Thanh Sơn; Phó chủ tịch UBND tỉnh ông Võ Tấn Đức; Phó tổng cục trưởng Tổng cục thuế ông Đặng Ngọc Minh; cùng với lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Cục Thuế Đồng Nai, các chi cục trực thuộc và 33 tổ chức, cá nhân được tuyên dương.

Để nhìn lại những kết quả đạt được của ngành thuế tỉnh Đồng Nai năm 2020, ông Nguyễn Văn Công- Cục trưởng Cục thuế tỉnh cho biết: “Năm vừa qua, Cục Thuế tỉnh đã nỗ lực bứt phá, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước.” Cụ thể, thu ngân sách nội địa 41.847 tỷ đồng đạt 117% vượt mức dự toán giao và bằng 109% so với 2019. Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục đóng vai trò quan trọng khi đóng góp 12.640 tỷ đồng, chiếm 37,5% tổng số thu; Khối doanh nghiệp ngoài đóng góp 5.619 tỷ đồng, các khoản thu từ đất 5.707 tỷ đồng… Tóm tắt chung, giai đoạn 2016-2020, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 174 ngàn tỷ đồng, bằng 152% so với giai đoạn 2011-2015. Cục trưởng Cục thuế tỉnh Đồng Nai chia sẻ thêm.

Chung với nhận định đó, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Ngọc Minh cho rằng, năm 2021, Cục thuế Đồng Nai cùng với toàn ngành thuế tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước. Cục sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, thu hồi nợ,… Đặc biệt quan tâm tới công tác chống thất thu thuế, nhất là công tác thanh tra tại trụ sở cơ quan thuế.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh- ông Võ Tấn Đức cũng ghi nhận những nỗ lực của ngành thuế địa phương trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiêp làm ảnh hưởng đến nguồn thu nhưng các khoản thuế vẫn đạt chỉ tiêu được giao. Đặc biệt, trong cuối nhiệm kỳ 2016-2020 tất cả các đơn vị thuế đều hoàn thành nhiệm vụ, thể hiện sự quyết tâm của ngành thuế.

Cục thuế Đồng Nai được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua

Ngay trong Hội nghị, Cục thuế Đồng Nai được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Bộ Tài chính để ghi nhận những thành quả đạt được. Đồng thời, 33 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng được Bộ Tài chính, UBND tỉnh, Tổng cục Thuế tặng cờ thi đua, khen thưởng về việc thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế năm 2019 với nhiều thương hiệu nổi bật như: Tập đoàn Phong Thái; Cty TNHH Thuế Kế toán Luật Việt Á; Nhà máy sữa Dielac; Công ty Nestlé Việt Nam ; Cty TNHH TM Trường Phúc;…

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tiếp tục tặng bằng khen ghi nhận thành tích xuất sắc trong đóng góp ngân sách Nhà nước năm 2019 cho Nestle Việt Nam

Trước đó, công ty Nestlé Việt Nam cũng vừa được Bộ Tài Chính vinh danh “Đơn vị nộp thuế tiêu biểu , đánh dấu gần một thập kỷ Nestlé Việt Nam được các cơ quan quản lý Thuế Trung ương và địa phương tặng bằng khen vì thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước, đóng góp vào các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Bà Johana Wiriadinata, Giám đốc Tài chính công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ vinh dự khi một lần nữa được tỉnh Đồng Nai tuyên dương : “Là thương hiệu toàn cầu, gắn kết và thấu hiểu địa phương, chúng tôi đặt lên hàng đầu sự minh bạch và tuân thủ chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam, đặc biệt là nghĩa vụ nộp thuế. Chúng tôi tiếp tục cam kết ủng hộ những nỗ lực cải thiện hiệu quả quản lý thuế thông qua áp dụng hệ thống quản lý rủi ro thuế và thiết kế lại quy trình kinh doanh và ứng dụng công nghệ thông tin mà ngành thuế đang áp dụng. Năm 2020 mặc dù có nhiều thách thức, công ty vẫn nỗ lực hoàn thành tốt công tác đóng góp ngân sách Nhà Nước.

Khi đại dịch COVID – 19 bùng phát, doanh nghiệp chúng tôi là một trong những đơn vị phản ứng nhanh nhất với đại dịch, thông qua chiến lược phân phối sản phẩm và những hoạt động đồng hành cùng các đối tác, cơ quan chính phủ cùng đẩy lùi Covid-19 với quan niệm không có ưu tiên nào lớn hơn việc đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, gia đình của họ và người tiêu dùng.

Bà Johana Wiriadinata, Giám đốc Tài chính công ty Nestlé Việt Nam nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc

“Không chỉ việc đóng góp ngân sách cho Nhà nước, mà ưu tiên của Nestlé bao gồm những lĩnh vực mang lại lợi ích kinh doanh phù hợp với những lợi ích của xã hội, bao gồm: Dinh dưỡng, tập trung chủ yếu vào trẻ nhỏ- Góp phần phát triển những cộng đồng thịnh vượng- Phát triển bền vững tại nông thôn, quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên cho tương lai” – Bà Johana Wiriadinata chia sẻ thêm.

Với mục tiêu xây dựng một Việt Nam xanh – sạch – đẹp, Nestlé Việt Nam đã cam kết đến năm 2025 sẽ sử dụng 100% bao bì có khả năng tái chế hoặc tái sử dụng trên toàn cầu khi tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa” do Thủ tướng phát động năm 2019. Cùng với Công Ty La Vie, Nestlé Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập Tổ chức Tái chế bao bì Việt Nam (PRO), đặt mục tiêu đến năm 2030, tất cả bao bì đóng gói của các thành viên đưa ra tiêu thụ trên thị trường sẽ được thu gom và tái chế. Tháng 12 vừa qua, công ty Nestlé Việt Nam vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường vinh danh là doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường giai đoạn 2017-2019. Mới đây, công ty cũng đã được ghi nhận là tốp 3 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững trong lĩnh vực sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *