(MK-ASEAN) – Cây vải trứng được trồng, chăm sóc và lưu giữ tại hộ ông Nguyễn Văn Vì ở thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam (H. Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) là cây vải tổ của giống vải trứng Hưng Yên.

Cây vải tổ của giống vải trứng Hưng Yên được trồng, chăm sóc và lưu giữ tại hộ ông Nguyễn Văn Vì ở thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam (H. Phù Cừ)

UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành Quyết định số 1689/QĐ-UBND công nhận cây vải trứng Hưng Yên được trồng, chăm sóc và lưu giữ tại hộ ông Nguyễn Văn Vì ở thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam (H. Phù Cừ) là cây vải tổ của giống vải trứng Hưng Yên.

UBND tỉnh Hưng Yên giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Phù Cừ và các sở, ngành, đơn vị liên quan có trách nhiệm áp dụng các biện pháp nhằm lưu giữ, bảo tồn cây vải tổ đã được công nhận theo quyết định này.

Vải trứng được trồng khởi điểm ở xã Phan Sào Nam (H. Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên). Đây là loại vải có nhiều ưu thế vượt trội so với các loại vải khác như quả to hình thù như trứng gà, trọng lượng từ 18 – 22 quả/kg, vỏ mỏng có màu đỏ tươi, cùi dày, vị ngọt sắc và thơm mát

Trước đó, ngày 22/5/2020, tại xã Phan Sào Nam (H. Phù Cừ), Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận “Vải trứng Hưng Yên” cho sản phẩm vải trứng tỉnh Hưng Yên. Đây là sản phẩm nông sản thứ 19 của tỉnh Hưng Yên được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *