(MK-ASEAN) – Từ lâu, nghề làm bánh đã trở nên quen thuộc với chúng ta và hiện nay có rất nhiều nơi mở các lớp học làm bánh. Đây không phải là một nghề quá đỗi khó khăn, tuy nhiên lại không hề đơn giản, khi nó đòi hỏi ở bạn rất nhiều thời gian. Những chiếc bánh thơm lừng được thực hiện bởi đôi tay nhỏ nhắn của bé hoặc những người chưa lần nào làm bánh; sẽ mang lại thành quả ý nghĩa nhất dành cho bố mẹ, gia đình…

Để trải nghiệm với nghề làm bánh bổ ích này, phóng viên Tạp chí Mekong-Asean đã đến lớp học làm bánh “Út Thiện” tìm hiểu thêm và được chị “Út Thiện” tỏ bày: “Lúc đầu, tôi đã từng trải qua cảm xúc như bạn, mang theo niềm đam mê trong những chiếc bánh giòn tan ngon lành, rồi lại vùi mình vào các phương pháp học làm bánh gian nan và tốn nhiều chi phí không đáng. Sau cùng, tôi đã tìm ra những phương pháp hiệu quả cùng chi phí thấp. Với kim chỉ nam hỗ trợ khách hàng vào con đường ngắn nhất bước tới đam mê. Trong 2 năm qua, tôi đã truyền cảm hứng và đồng hành cùng mọi ước mơ lớn nhỏ. Từ học sinh, sinh viên, mẹ con cùng học, cho tới người đi làm, các Cô/Bác lớn tuổi.

Học làm bánh tại lớp học “Út Thiện”

Nghề làm bánh đòi hỏi người học nắm những kiến thức nền tảng và kỹ năng thành thạo. Nhằm truyền tải được kiến thức tới học viên không phải dễ dàng. Chúng tôi phải là người giàu kinh nghiệm thực tế và giảng dạy. Đồng thời biết cách chia sẻ kinh nghiệm để bài học thực sự đi vào lòng học viên. Qua đó, học viên không chỉ nắm được kiến thức và kỹ năng làm. Còn học hỏi được sự quản lý và điều hành bếp bánh hiệu quả. Việc đó sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn muốn kinh doanh tiệm bánh handmade…Đặc biệt, lớp học làm bánh “Út Thiện”  Cùng với nền tảng 100% thực hành và sẵn sàng hỗ trợ học viên sau các khóa học; Liên tục tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các Công Ty, Trung Tâm Anh Ngữ, Trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, hỗ trợ các bà mẹ trẻ bán bánh online nhằm có thu nhập ổn định”.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang, trú tại thành phố Huế, tâm sự: “Qua lớp học làm bánh “Út Thiện”, chúng tôi đã nắm vững kiến thức cơ bản về làm bánh. Cô Út Thiện đã hướng dẫn lý thuyết đến thực hành về kỹ thuật làm bánh từ đơn giản đến chuyên sâu, quy trình làm bánh Á – Âu… Từ đó, chúng tôi có thêm kiến thức bổ trợ cần thiết cho nghề kỹ thuật làm bánh. Khi học xong lớp đào tạo làm bánh tại lớp học “Út Thiện”, tôi rất tin tưởng, đồng thời tôi sẽ về làm bánh để kinh doanh, tôi sẽ áp dụng theo phương cách làm bánh tại lớp học “Út Thiện” chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp”.

Học viên mở Set up tiệm café và bánh, khi qua lớp làm bánh “Út Thiện”

Ngoài việc học tập trên trường, có rất nhiều phụ huynh mong muốn con mình có thêm những kỹ năng mềm cần thiết, việc bé làm bánh cũng là sự lựa chọn của rất nhiều cha mẹ, “Út Thiện” hiểu được điều đó; cho nên, những hoạt động dành cho trẻ em luôn được chú trọng. Cháu: Trần Thị Hồng Diệu, trú tại thành phố Đà Nẵng, tỏ bày: “Đã lâu cháu nghe nói đến lớp học làm bánh “Út Thiện”, rất muốn đến để học làm bánh trong thời gian rỗi, vì làm bánh này cháu rất ưa thích từ lâu; đến mãi hôm nay mới theo học lớp làm bánh do cô Út Thiện hướng dẫn mới đầu rất e ngại nhưng gặp cô rồi qua hướng dẫn lý thuyết cũng như thực hành cháu nắm bắt được kỹ thuật làm bánh, lại càng yêu quý cô “Út Thiện” và đam mê làm bánh nhiều hơn. Giờ cháu có thể tự làm được vài loại bánh, chắc ba mẹ và em cháu vui khi thưởng thức cháu trổ tài làm bánh tại nhà…”.

Niềm đam mê làm bánh vẫn thôi thúc, dành cho những người muốn theo đuổi nghề làm bánh để tạo thu nhập. Không phải bạn cứ áp dụng công thức là sẽ ra thành phẩm hoàn hảo. Đấy là lý do người học lớp dạy làm bánh chuyên nghiệp sẽ tạo ra món bánh có chất lượng cao. Hoàn toàn khác so với người tự học, tự làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *