(MK - ASEAN) - Sở Nội vụ Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1240/SNV-TCCB do Phó Giám đốc Nguyễn Thị Liễu ký, đóng dấu "Thượng khẩn" gửi Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội, về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm phòng chống dịch Covid-19, đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco), thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội).

Sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, về việc chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Cụ thể: Ông Nguyễn Văn Thanh (Chồng) – Sinh năm 1977, ngụ tại tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân.

Ngày 12/5, 2 vợ chồng ông Thanh đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt và được các bác sĩ đưa thẳng vào phòng cách ly, làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ.

Khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ đi Đà Nẵng. Hai vợ chồng này có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5 nhưng suốt cả thời gian trước và sau đó vẫn không khai báo tiền sử dịch tễ đi Đà Nẵng.

Trước đó, đi Đà Nẵng về, dù vợ ông Thanh bị sốt, BV quốc tế từ chối điều trị vì có yếu tố dịch tễ, hai vợ chồng này vẫn tiếp tục đi chơi tiệc tùng, hội nghị, đánh golf, siêu thị, gội đầu, tiếp tân…

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang điều tra truy vết các trường hợp người tiếp xúc gần với vợ chồng ông Thanh để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Sau khi xác định được tình trạng bệnh lý và tiền sử dịch tễ của vợ chồng ông Thanh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch. Ngay khi phong tỏa khoa Cấp cứu, bệnh viện đã thiết lập bộ phận cấp cứu tạm thời tại Phòng khám theo yêu cầu, phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly 2 F1 và 3 F2….

Chính quyền sở tại cũng tiến hành phong tỏa tòa nhà Center Point để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch vào chiều 12/5.

Sáng 13/5, Bộ Y tế phát đi thông báo ông Nguyễn Văn Thanh mắc Covid-19, là ca BN3634 ghi nhận tại TP Hà Nội.

Sở Nội vụ TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *