(TBMK) - Với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, từ ngày 7 - 9/8/2019, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp với Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung -Trung Quốc). Tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho người dân vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, tại các huyện Định Quán, Tân Phú và Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai).

Các y bác sỹ tận tình thăm khám cho người dân

Tại đây, các y, bác sỹ tổ chức thăm khám, tư vấn cách phòng chống các bệnh thường gặp như đau nhức xương khớp, các bệnh về hô hấp, tiêu hóa… và tiến hành cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Đồng thời, trong khuôn khổ chương trình Vedan cũng đã tặng 2000 phần quà, nhằm động viên, hỗ trợ tinh thần cho người dân đến khám bệnh.

Ông Yang Kun Hsiang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CPHH Vedan Việt Nam chia sẻ: Tuy diễn ra trong 3 ngày, nhưng chương trình khám, chữa bệnh từ thiện hàng năm luôn mang nhiều ý nghĩa và kết quả tốt đẹp. Đây là dịp để tập thể Vedan Việt Nam được san sẻ với đời sống người dân còn nhiều khó khăn tại tỉnh Đồng Nai – nơi Vedan đã gắn bó và phát triển hơn 25 năm qua. Song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Vedan đã – đang và sẽ luôn cam kết dành một phần kinh phí để đồng hành cùng công tác từ thiện với tinh thần tương thân tương ái “Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội”.

Đây là hoạt động thường niên, được tổ chức từ năm 2012 và sau 8 lần tổ chức, chương trình đã khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 16 ngàn lượt người tại các huyện vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một số trường hợp bệnh nặng hoặc cần điều trị khẩn cấp được công ty hỗ trợ bảo hiểm y tế hoặc tiếp tục chuyển lên tuyến trên để theo dõi điều trị.

Hàng năm, bên cạnh chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, Vedan còn tổ chức các hoạt động cộng đồng như: Xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ kinh phí phẫu thuật điều trị tim bẩm sinh cho trẻ em…