(TBMK) - Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2019 (Vietnam Foodexpo 2019), thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp (DN) đến từ 29 tỉnh, thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài. Đây được xem là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông - thủy sản và công nghiệp thực phẩm lớn nhất của Việt Nam.

Theo đó, triển lãm diễn ra từ ngày 13 – 16/11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên do Bộ Công thương chủ trì và Cục Xúc tiến Thương mại trực tiếp tổ chức.

Triển lãm đã hội tụ hàng trăm DN, với hàng nghìn thương hiệu, sản phẩm, nông sản, thực phẩm chủ lực và đang phát triển của Việt Nam, cũng như  thực phẩm của thế giới, cùng đa dạng các loại máy móc, công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: rau quả (tươi, sấy khô, đống hộp, đông lạnh); thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); đồ uống, trà và cà phê; nguyên liệu thực phẩm (các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt); thực phẩm chế biến (bánh kẹo, thực phẩm chức năng, sữa và các sản phẩm từ sữa); thiết bị công nghệ chế biến…

Qua đó, triển lãm góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành Công nghiệp thực phẩm Việt Nam, góp phần tích cực trong quảng bá thế mạnh, hình ảnh, tôn vinh giá trị của các DN, sản phẩm, dịch vụ trong ngành. Tạo môi trường thuận lợi trong việc thúc đẩy cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương, đầu tư nhanh và hiệu quả cho các DN ngành thực phẩm Việt Nam, ở trong nước và thị trường nước ngoài. Bên cạnh đó, triển lãm góp phần tạo động lực trong đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm và đồ uống.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: “Vietnam Foodexpo 2019, sẽ mang đến những cơ hội thiết thực cho các DN và khách tham quan tiếp cận các sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường thực phẩm trong và ngoài nước. Các thành tựu đổi mới về khoa học công nghệ, bảo quản, chế biến thực phẩm. Tạo môi trường xúc tiến thương mại thuận lợi, cho việc tiếp cận gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng, để quảng bá thương hiệu, mở rộng thì trường, đóng góp quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành Công nghiệp thực phẩm của Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng…”.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2019 là có sự tham dự của nhiều DN có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia và doanh nghiệp tên tuổi trong ngành như: Dừa Lương Quới, Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods), Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam – Vifon, Tập đoàn Lộc Trời, Đường Quảng Ngãi, Yến sào Nha Trang, Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội – CTCP (Hapro), Lương thực Đồng Tháp, Thực phẩm Sa Giang, Dừa Bến Tre (Beinco), Thực phẩm Đức Việt… Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, nhiều DN nổi tiếng ở các nước như Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Singapore… cũng góp mặt tại triển lãm.

Triển lãm còn có khu gian hàng của Bang Thuringen (Đức), giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm của Bang từ lĩnh vực chế biến thịt, xúc xích, các sản phẩm từ khoai tây, các sản phẩm thuần chay… cho đến các thực phẩm chức năng, máy móc và công nghệ chế biến thực phẩm.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải (thứ 2 bên phải) thăm các gian hàng trưng bày tại triển lãm

Đồng thời, Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm (Vietnam Food Forum 2019) được tổ chức bên lề triển lãm, là cơ hội để các DN tiếp cận thông tin, kiến thức về thị trường và kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, các giải pháp giúp DN vượt qua rào cản trong thương mại quốc tế trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, kết nối, hợp tác giao dịch kinh doanh thương mại và đầu tư với các đối tác, các công ty nhập khẩu, các tập đoàn thu mua và các đại siêu thị trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra hàng loạt các hoạt động như Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, cuộc thi chế biến cà phê Việt, lễ ký các hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *