(TBMK) – Đây là các dự án của 2 doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, cụ thể là Công ty TNHH May Mặc Bright Global (Vĩnh Long) và Công ty TNHH May mặc Bowker (Vĩnh Long) do Crystal Talent Holdings Limited và Bright Will Holdings Limited làm chủ đầu tư.

Các doanh nghiệp vừa được Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Vĩnh Long trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thành lập doanh nghiệp đầu tư vào KCN Hòa Phú (giai đoạn 2), với tổng vốn đăng ký 42 triệu USD.


Đến dự và trao giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp, ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long hoan nghênh và chúc mừng nhà đầu tư đã khảo sát, lựa chọn và quyết định đầu tư vào KCN Hòa Phú.

Đây là dự án thứ 25 và 26 đầu tư vào KCN Hòa Phú với suất đầu tư trung bình 2,11 triệu USD/ha, đất sử dụng là 19,86ha; quy mô sản xuất và gia công sản phẩm may mặc các loại 20,5 triệu sản phẩm/năm; dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ quý III/2020.

“Đây là những dự án FDI có quy mô và vốn đầu tư lớn đăng ký đầu tư vào Vĩnh Long, đánh dấu cột mốc thành công trong công tác xúc tiến, mời gọi đầu tư của tỉnh sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 của tỉnh. Khi đi vào hoạt động, dự kiến giải quyết việc làm cho 6.200 lao động, góp phần tăng nguồn thu, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương”- ông Lê Quang Trung phát biểu.

thời báo mêkong
Vĩnh Long trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Cùng với đó, việc trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư không chỉ thể hiện sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của nhà đầu tư đối với tỉnh, mà còn là minh chứng cụ thể cho sự quan tâm đầy trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh đối với các doanh nghiệp.

Theo Ban quản lý các KCN, đến nay, Công ty TNHH MTV Cấp nước Vĩnh Long lắp đặt toàn bộ hệ thống cung cấp nước sạch được kéo đến cổng doanh nghiệp trong KCN (đồng hồ, đường ống…) với lưu lượng 8.000 m3/ngày.

Nhà máy xử lý nước thải KCN Hòa Phú với công suất 4.000 m3/ngày đêm, chuẩn bị nâng cấp lên 6.900 m3/ngày đêm. Cấp điện cho các KCN hiện tại rất ổn định, được cung cấp từ hệ thống điện lưới quốc gia, do Công ty Điện lực Vĩnh Long cung cấp trực tiếp dưới 2 hình thức: điện trung thế đấu nối tới hàng rào KCN và điện hạ thế đấu nối vào đến cổng doanh nghiệp.

Hiện nay, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã đầu tư xây dựng mới đường dây 110KV tại KCN Hòa Phú với trạm biến áp có công suất 40.000KVA sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp mới vào KCN Hòa Phú giai đoạn II.

Việt An - Ngô Tuấn