(TBMK) – Từ ngày 31/1 – 5/2, các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã xử lý 50 cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế ‘chặt chém’, không niêm yết giá.

Đêm 5/2, theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội từ ngày 31/1 – 5/2, các đơn vị nghiệp vụ công an quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã tăng cường phối hợp lực lượng quản lý thị trường xử lý 50 cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế tăng giá gấp nhiều lần so với ngày thường và không niêm yết giá.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi trong những ngày qua nhiều đơn vị thuộc công an thành phố đã chủ động phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân những kiến thức cơ bản trong phòng, chống, không để lây lan dịch bệnh và phát khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona, công an thành phố đề nghị người dân khi phát hiện các cơ sở lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan công an nơi gần nhất hoặc trang facebook Công an thành phố Hà Nội, đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh, không phát tán những thông tin thất thiệt, không lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh trục lợi.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam, cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *